Thực hiện sàng lọc và kiểm tra y tế hoạt động 24/7 ở tất cả các cổng vào của bệnh viện

Bệnh viện đã bố trí khu vực tiếp nhận sàng lọc giữa cổng số 1 và số 2 bên hông tòa nhà với không khí thông thoáng. Tại đây các bàn tiếp nhận sàng lọc y tế sẽ tiếp nhận tất cả các bệnh nhân, nhân viên y tế, bảo vệ, các bộ phận dịch vụ: bảo trì, bảo hành… đến BV. Công tác sàng lọc y tế sẽ được tiến hành tại đây:

Mang khẩu trang .

Rửa tay nhanh bằng dung dịch sát khuẩn.

Khai báo y tế. Có 2 loại dịch vụ

Khai báo y tế thông thường: Bệnh nhân sẽ tự điền và đánh dấu

Khai báo y tế qua mã QR tại đây chúng tôi sẽ có 1 phần mềm để tiếp nhận thông tin khai báo của người bệnh, khi người bệnh có yếu tố dịch tễ về từ vùng dịch đang giãn cách xã hội hoặc có triệu chứng viêm đường hô hấp sẽ tự động báo đỏ trên bảng danh sách của BV, từ đó nhân viên y tế sẽ nhận diện rõ để có cách xử lý thích hợp…

Đo nhiệt độ và dán nhãn đã kiểm tra sàng lọc .

       Nếu sau sàng lọc y tế bệnh nhân có dấu hiệu nghi nhiễm Covid – 19 sẽ được chuyển đến phòng khám sàng lọc tại đây BS khám sàng lọc sẽ quyết định chuyển đến phòng cách ly tạm hoặc chuyển đến bên trong Bv tùy theo tình trạng:

Nếu bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, có triệu chứng viêm đường hô hấp rõ ràng sẽ được đến phòng cách ly tạm thời

Tuy nhiên nếu bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ, không có triệu chứng viêm đường hô hấp sẽ được chuyển vào bên trong BV như những bệnh nhân bình thường.

(Buồng khám sàng lọc đã được bố trí gần nơi thực hiện tờ khai y tế, biệt lập với các khoa phòng của BV và buồng cách ly tạm được bố trí kế bên phòng khám sàng lọc)

Mặt khác:

Bệnh viện đã bố trí phòng cấp cứu sàng lọc ngay cổng 1, tách biệt với các bộ phận còn lại của BV với trang bị đầy đủ để sẵn sàng cấp cứu người bệnh:

Trang thiết bị: Danh mục thuốc cấp cứu, bình oxy, xe lăn, băng ca, siêu âm tại giường, Xquang tại giường, Monitor.

Nhân sự: luôn sẵn sàng 1 BS và 1 ĐD với phương tiện phòng hộ cá nhân đúng quy định.

Quy trình làm việc tại khoa cấp cứu sàng lọc:

Tất cả các người bệnh có bệnh lý cấp cứu vào bệnh viện đều phải qua phòng cấp cứu sàng lọc.

Trong thời gian cấp cứu người bệnh phải sàng lọc kỹ lưỡng :

Nếu người bệnh có yếu tố dịch tể hoặc dấu nghi nhiễm Covid – 19 sẽ được chuyển đến phòng cách ly tạm và thực hiện theo quy định.

Nếu người bệnh không có dấu hiệu nghi nhiễm Covid – 19 sẽ chuyển đến phòng cấp cứu trong BV như những trường hợp bình thường.

+   Trong quá trình cấp cứu người bệnh để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid – 19: chúng tôi sẽ thực hiện chăm sóc toàn diện người bệnh ,tránh tập trung đông người nhà bệnh nhân trong bệnh viện nhất là những người chưa được sàng lọc kỹ lưỡng

Sau khi người bệnh nghi nhiễm Covid – 19 được chuyển đến BV được phân công điều trị. Phòng kiểm soát nhiễm khuẩn phải tiến hành khử khuẩn và vệ sinh khoa cấp cứu sàng lọc theo quy định.

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Phòng Kế hoạch tổng hợp- Tổ chức nhân sự

Chịu trách nhiệm lập kế hoạch phòng chống dịch, cụ thể hoá các chỉ đạo của Ban giám đốc Bệnh viện, các chỉ thị của Sở Y tế, Bộ Y tế và tập huấn triển khai thực hiện trong NVYT.Tham mưu cho Giám đốc ban hành các Quyết định thiết lập vùng cách ly có qui mô khoa/ phòng hoặc liên khoa / phòng, trực tiếp phân luồng cách ly theo khu vực.

Liên hệ HCDC, BV BNĐ, TTYT Q5 để báo cáo nhanh và xin hướng dẫn trong từng tình huống cụ thể.

Kiểm tra, giám sát, đôn đốc, báo cáo công tác phòng, chống dịch của Bệnh viện cho HCDC và SYT.. Lên kế hoạch phân bổ nguồn lực, đào tạo nhân lực, huấn luyện đội ngũ nhân viên trực tiếp, nhân viên dự bị, đảm bảo cho công tác phòng chống dịch của Bệnh viện.

Phòng Hành chánh quản trị

Giám sát công tác vệ sinh khử khuẩn theo các qui định  KSNK.

Phòng Điều dưỡng - Kiểm soát nhiễm khuẩn

Lập kế hoạch KSNK trong phòng chống dịch, Ban hành và tập huấn quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn {vệ sinh khử khuẩn, mặc TPPHCN} của Bệnh viện theo từng yêu cầu cụ thể, đảm bảo thực hiện đúng theo các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Kiểm tra, đôn đốc các Khoa/Phòng thực hiện nghiêmvà tuân thủ các yêu cầu về kiểm soát nhiễm khuẩn.

Lập danh sách BN, người nhà có triệu chứng VĐHHC để theo dõi yếu tố dịch tễ.

Phòng Quản lý chất lượng

Giám sát công tác chống dịch tại bệnh viện. Đảm bảo các đơn vị thực hiện theo đúng các quy định hiện hành. Tránh để bệnh viện thành nơi lây nhiễm Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp.

Lập đoàn kiểm tra bao gồm đại diện các phòng: Quản lý chất lượng, Kế hoạch tổng hợp, Phòng Điều dưỡng, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn,….. Tiến hành giám sát việc thực hiện quy định chống dịch tại các Khoa/Phòng.

Các Khoa lâm sàng và cận lâm sàng

Trưởng khoa, ĐDT khoa có trách nhiệm nhắc nhở NVYT tuân thủ các qui định về phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, hướng dẫn BN và thân nhân các biện pháp phòng chống lây nhiễm trong BV.

PHÒNG NGỪA LOÉT BÀN CHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

PHÒNG NGỪA LOÉT BÀN CHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Loét bàn chân là biến chứng phổ biến ở bệnh nhân đái tháo đường. Vậy tại sao đái tháo đường gây loét bàn chân và làm thế nào để phòng ngừa, xin cùng đến bài viết sau của TS.BS Huỳnh Quốc Thắng
Những hiểu biết cơ bản về Ung thư tuyến giáp

Những hiểu biết cơ bản về Ung thư tuyến giáp

TS.BS Huỳnh Quốc Thắng Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh thường gặp ở vùng đầu, mặt, cổ ở cả nam và nữ giới, bệnh thường không có dấu hiệu rõ ràng nên âm thầm di căn đến nhiều bộ phận khác, khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn muộn. Hãy cùng TS.BS. Huỳnh Quốc Thắng – Bệnh viện Thân Dân tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này
Bào cáo kết quả tự đánh giá chất lượng và hài lòng khách hàng của Bệnh viện năm 2023

Bào cáo kết quả tự đánh giá chất lượng và hài lòng khách hàng của Bệnh viện năm 2023

Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2013”. là để các Bệnh viện thực hiện cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả và hài lòng cho người bệnh. Các tiêu chí chất lượng được ban hành theo Thông tư 19/2013/TT-BYT; được các đoàn kiểm tra của cơ quan quản lý y tế tiến hành đánh giá chất lượng bệnh viện theo định kỳ hằng năm hoặc đột xuất
Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024)

Chiều ngày 27/2/2023, Bệnh viện Thân Dân đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024). Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám đốc bệnh viện, Công đoàn cơ sở cùng lãnh đạo, cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện.
Sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân khi chăm sóc người bệnh nhiễm hoặc nghi nhiễm covid-19

Sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân khi chăm sóc người bệnh nhiễm hoặc nghi nhiễm covid-19

Phương tiện PHCN chỉ hiệu quả khi được áp dụng cùng với những biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn khác như tổ chức quy trình sàng lọc, cách ly, vệ sinh môi trường bề mặt, quản lý chất thải.
Kiến thức cơ bản về kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống lây nhiễm Covid-19

Kiến thức cơ bản về kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống lây nhiễm Covid-19

Ngoài việc Giám đốc bệnh viện phải ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly đối với quy mô khoa, lập danh sách tất cả người tiếp xúc để thực hiện việc cách ly và làm xét nghiệm chẩn đoán theo quy định, đồng thời báo cáo khẩn về Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật của thành phố.

Tiêu đề

BỆNH VIỆN THÂN DÂN

Địa chỉ: 686 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 02838384030

Email : benhvienthandan@gmail.com

Copyright © 2020, bản quyền thuộc về BỆNH VIỆN THÂN DÂN

BỆNH VIỆN THÂN DÂN

Facebook page